Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn có dễ chết không?

Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

Bệnh sốt xuất huyết chắc có lẽ không quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, bên cạnh đó nó còn xảy ra ở mọi lứa tuổi.Đặc biệt bệnh sốt xuất huyết ở người lớn, bệnh rất nguy hiểm tuy nhiên số ít những người lại không hề để tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bệnh sốt xuất huyết ở người lớn thông qua bài viết này nhé.

 

Theo như chúng tôi tìm hiểu bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng Dengue gây ra. Ngoài ra nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết thứ 2 là do muỗi vằn hút máu người bị nhiễm bệnh truyền sang cho những người lành.

Dịch sốt xuất huyết ở những năm về trước chủ yếu là xảy ra ở những trẻ em ít tuổi, nhưng những năm nay bệnh sốt xuất huyết ở người lớn lại gặp nhiều hơn và tăng nhiều hơn những năm trước.Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn có lây không cũng đang là câu hỏi khiến khá nhiều người hoang mang.

 bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

  • Triệu chứng đầu tiên ở người lớn khi nhiễm bệnh sốt xuất huyết là sẽ bị sốt cao trong khoảng thời gian 1 tuần, cơ thể của bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau đầu và đau khắp cơ thể.

Tìm hiểu sốt xuất huyết là gì

  • Bệnh nhân sẽ có cảm giác bị đau họng, kèm theo đó là buồn nôn, có thể bị tiêu chảy. Đây cũng là triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn khá rõ ràng để nhận biết.
  • Bệnh nhân nhiễm bệnh sốt xuất huyết sẽ xuất hiện hiện tượng xuất huyết trong khoảng thời gian từ 2 đến  ngày của chu kỳ bệnh
bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
  • Bệnh nhân sẽ xuất hiện những nốt bầm tím quanh những vết thương bị tiêm.
  • Triệu chứng nguy hiểm nhất đối với bệnh sốt xuất huyết ở người lớn là dấu hiệu của sốc, Bệnh nhân bị sốt cao đột ngột hết sốt và có dấu hiệu bị mệt li bì, chân tay lạnh ngắt và kèm theo đó là bị nôn mửa hoặc đi đại tiện ra máu.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

Sốt xuất huyết là một trong những nguy cơ dẫn đến tính mạng nguy hiểm khá lớn. Vậy hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết ở người lớn như thế nào thì hiệu quả. Có những cách hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết thường áp dụng như sau:

Cảnh báo: nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết

  • Người bệnh cần tiếp thêm nhiều nước vì khi bệnh nhân nhiễm bệnh bị sốt cao thì bị mất một lượng nước khá nhiều, trong thời gian này việc bù lại nước cho cơ thể là điều rất cần thiết.
  • Nếu như người bệnh bị nhiễm bệnh nặng thì cần đưa bệnh nhân nhập viện trong thời gian ngắn, bệnh nhân không thể hỗ trợ điều trị bệnh bằng việc bù nước không, mà cần hỗ trợ điều trị của các bác sỹ.

Sốt xuất huyết dễ bị biến chứng khi chúng ta chủ quan và không phòng bệnh đúng cách. Đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết ở người lớn. Người bệnh sẽ khó hồi phục bệnh nhanh chóng nếu như phát hiện bệnh quá muộn. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn một cách khoa học nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe.