BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Biến chứng của bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là một trong các bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng bùng phát thành dịch rất lớn. Bệnh sốt xuất huyết nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Bài viết giới thiệu về các biến chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Mất một chân vì bệnh sốt xuất huyết

Biến chứng của bệnh sốt xuất huyết

Mất một chân vì bệnh sốt xuất huyết, đây hoàn toàn là sự thật. Vào năm 2015, nam diễn viên Por Tridsadee Sahawong  đã nhập viện vì bệnh sốt xuất huyết. Virut bệnh sốt xuất huyết tấn công mãnh liệt ở chân  và có dấu hiệu lan mạnh sang các cơ quan khác. Do đó, bệnh viện đã đưa ra quyết định cắt bỏ một chân bị nhiễm virut bệnh sốt xuất huyết của diễn viên này.

Ca bệnh này đã được tất cả các nước trên thế giới biết tới. Bởi trong 250 năm lịch sử của bệnh sốt xuất huyết, đây là ca bệnh đầu tiên phải cắt bỏ một chân.

Biến chứng thoát huyết tương

Đây là một biến chứng của bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm. Phần lớn các trường hợp xảy ra biến chứng của bệnh sốt xuất huyết tử vong vì nguyên nhân này.

Biến chứng thoát huyết tương là tình trạng huyết tương bị thoát ra khỏi thành mạch, kèm theo nước. Tình trạng này dẫn tới hiện tượng mất một lượng lớn nước trong tuần hoàn, gây trụy mạch.

Thoát huyết tương là một biến chứng của bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nghiêm trọng trong  trường hợp lượng nước tương bị thoát một cách ồ ạt, số lượng lớn. Hiện tượng này xẽ gây cho người bệnh tình trạng: bụng to, cổ trướng, thậm chí gây tử vong cho người bệnh.

Bất ngờ với phương pháp điều trị sốt xuất huyết từ lá đu đủ!

Xuất huyết bất thường

Xuất huyết bất thường cũng là một biến chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Nguyên nhân của biến chứng này chính là do sự rối loạn nguyên tố đông máu trong cơ thể. Biểu hiện của biến chứng này, có thể là: rong kinh, xuất huyết bất thường ở đường tiêu hóa, chảy máu cam mãnh liệt, vị trí tiêm, chích bị tím bầm,….

Phụ nữ mang thai

Biến chứng của bệnh sốt xuất huyết

Biến chứng của bệnh sốt xuất huyết ở phụ nữ mang thai để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, biến chứng bệnh sốt xuất huyết ở phụ nữ mang thai có thể gây ra tình trạng đẻ non, suy thai hoặc hiện tượng thai chết lưu.

Người mẹ khi mang thai xảy ra biến chứng bệnh sốt xuất huyết có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu khó cầm, hiện tượng tiền sản giật. Ngoài ra, biến chứng của bệnh ở phụ nữ có thai có thể kéo dài tới khi chuyển dạ.

Vì vậy, phụ nữ có thai cần phải chăm sóc sức khỏe bản thân cẩn thận. Khi thấy xuất hiện biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết, mẹ cần tới thăm khám bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị phù hợp.

Suy đa tạng, xuất huyết não

Ở người lớn, tỷ lệ xuất hiện biến chứng bệnh sốt xuất huyết là xuất huyết não chiếm 1%. Xuất huyết não là hiện tượng máu chảy lan nhiều trong não. Biến chứng này có nguy cơ gây tử vong lớn nhất cho người bệnh.

Chia sẻ cách dùng cây cỏ trong vườn hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết!

Theo Ths.BS Phạm Bá Hiền, một biến chứng bệnh sốt xuất huyết thường gặp khác của bệnh chính là hiện tượng suy đa tạng.

Biến chứng suy đa tạng là hiện tượng suy giảm chức năng của các cơ quan nội tạng như gan, suy hô hấp, thận, não. Đặc biệt, ở những người đã có tiền sử các bệnh về nội tạng như: suy gan do rượu, bệnh suy thận,… thì biến chứng có thể sẽ gây tử vong cho người bệnh.

Tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là một trong các biến chứng bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất.

Biến chứng tràn dịch màng phổi có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh hoặc để lại hậu quả nặng nề khác cho người bệnh.