Biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn không phải ai cũng nhận ra

Thả màn đi ngủ - Cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết
Thả màn đi ngủ - Cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính khá nguy hiểm. Nhiều người luôn nghĩ rằng bệnh sốt xuất huyết chỉ xảy ra ở trẻ em. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không chính xác. Sốt xuất huyết thường xảy ra ở người lớn. Đặc biệt dạo gần đây càng ngày bệnh càng phát triển nhiều hơn. Vậy biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn là gì. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề được nói trên thông qua bài viết sau đây.

Biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn dễ gặp nhất

  • Biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn đầu tiên là sốt cao, có thể lên đến 39 đến 40 độ C, cơ thể có cảm giác rất mệt mỏi và có dấu hiệu bị đau đầu, đau khắp cơ thể. Bên cạnh đó còn có triệu chứng sốt xuất huyết là đau họng, kèm theo cảm giác buồn nôn, tiêu chảy.
Biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn
Biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn
  • Biểu hiện thứ 2 của bệnh sốt xuất huyết ở người lớn là hiện tượng xuất huyết có thể xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 của chu kỳ bệnh, với những biểu hiện sốt xuất huyết là: Xuất huyết khi tiêm chích với những nốt bầm tím quanh nơi tiêm, xung quanh cơ thể bạn có xuất hiện những nốt phát ban, hoặc thậm chí là xuất huyết ngoài da biểu hiện ở lòng bàn chân, gan bàn tay, trước 2 cẳng chân, mặt trong của 2 cẳng tay có các nốt bầm tím , các chấm xuất huyết.
  • Biểu hiện nặng nhất là bị sốc, người bệnh có cảm giác bị mệt li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh và thậm chí bị ói mửa, đi cầu ra máu.

Bệnh sốt xuất huyết có lây không gây hoang mang

Sốt xuất huyết ở người lớn có lây không?

Sốt xuất huyết không lây qua đường hô hấp được tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên nếu như bạn bị muỗi vằn đốt từ người nhiễm bệnh sang người lành thì bạn sẽ nhiễm sốt xuất huyết là điều không tránh khỏi.

Sốt xuất huyết ở người lớn có lây không?
Sốt xuất huyết ở người lớn có lây không?

Phòng ngừa sốt xuất huyết ở người lớn như thế nào?

Vì bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vắc- xin hỗ trợ điều trị bệnh, việc duy nhất bạn có thể làm là diệt muỗi vằn- mầm gây truyền bệnh sốt xuất huyết. Không nên tích trữ nước sạch trong nhà, nếu như bạn có trồng cây, bạn hãy thả một vài chú cá để có thể diệt những con bọ trong đó. Ngoài ra, bạn có thể mua bình xịt diệt muỗi, mua nhang đốt muỗi, vợt muỗi. Bạn nên có thói quen bỏ màn trước khi đi ngủ để tránh bị muỗi tấn công. Bên cạnh đó bạn nên phát quang những bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh phòng ở một cách sạch sẽ và thoáng mát. Đây cũng là cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết được khá nhiều người áp dụng.

Cách điều trị sốt xuất huyết tại nhà hiệu quả nhất

Vì bệnh sốt xuất huyết cũng rất khó nhận biết vì biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn không rõ ràng, để phát hiện bệnh kịp thời và hỗ trợ điều trị bệnh cần phải hết sức quan tâm và chú ý đến bệnh sốt xuất huyết.

Dưới đây là bài viết chúng tôi tìm hiểu về những biểu hiện sốt xuất huyết ở người lớn. Ngoài những cách hỗ trợ điều trị để bạn có thể nhanh chóng khỏi bệnh, bạn nên có lối sống lành mạnh và khoa học hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe.!