Chia sẻ kinh nghiệm chọn loại trái cây tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

phòng tránh gây bệnh sốt xuất huyết.
phòng tránh gây bệnh sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là căn bệnh nhận được sự quan tâm của mọi người trong nhiều năm trở lại đây với tốc độ phát bệnh và mức phổ biến ngày càng rộng của nó. Sốt xuất huyết hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như vắc xin phòng bệnh. Người bệnh hồi phục nhanh hay chậm ngoài sự phù hợp của cơ thể với thuốc điều trị còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống nghỉ ngơi để tăng cường thể lực và sức đề kháng. Từ lâu, mọi người đã biết trong trái cây có nhiều vitamin và năng lượng có tác dụng tốt trong việc phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Thắc mắc đặt ra là loại trái cây tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết là những loại nào?. Bài viết dưới đây xin được cung cấp cho người đọc một số thông tin về những loại trái cây có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Những loại trái cây tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Đu đủ hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết

Từ xa xưa, đu đủ đã được liệt vào danh sách những loại thực phẩm có nhiều công dụng và chứa hầu hết các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Người bệnh sốt xuất huyết có thể ăn cả quả và nước ép lá đu đủ để có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Trong lá đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt hơn, lá đu đủ đã được các nhà nghiên cứu người Malaysia chỉ ra rằng nó có thể kích thích sản sinh ra tiểu cầu trong cơ thể người – đối tượng mà virus sốt xuất huyết tàn phá để gây bệnh. Uống nước ép lá đu đủ mỗi ngày 2 lần để có tác dụng tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết.

                Nước ép lá đu đủ giúp kích thích sản sinh tiểu cầu

Hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết từ nước dừa

Bệnh nhân sốt xuất huyết thường bị mất nước cơ thể nghiêm trọng. Ngoài việc bù nước bằng nước khoáng thì có thể dùng nước dừa. Nước dừa có độ tinh khiết đứng thứ 2 chỉ sau nước khoáng. Ngoài việc bù nước cho cơ thể, nước dừa còn có tác dụng bổ sung điện giải và chất khoáng, rất cần thiết cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Ngoài ra, nước dừa còn rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Vì vậy, nó là thức uống tối ưu cho những bệnh nhân sốt xuất huyết kèm theo triệu chứng tiêu chảy.

6 công dụng của nước dừa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết

Hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết từ nước cam

Hầu hết mọi người đều biết cam là loại quả chứa nhiều vitamin bậc nhất, đặc biệt là vitamin C. Trong cam có những dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa, làm tăng lượng nước tiểu và đề kháng cho người bệnh. Bệnh nhân sốt xuất huyết nên uống nước cam 2 ly mỗi ngày để có kết quả tốt trong quá trình điều trị bệnh.

                     Nước cam tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Nhanh khỏi bệnh hơn từ nước chanh

Chúng ta không thể phủ nhận công dụng của nước chanh trong việc hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết. Nước chanh có tác dụng loại bỏ các loại độc tố trong cơ thể. Đặc biệt hơn, uống nước chanh mỗi ngày có thể tống virus sốt xuất huyết ra ngoài qua đường nước tiểu.

Ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, người bệnh sốt xuất huyết cũng nên quan tâm đến chế độ nghỉ ngơi của mình để luôn đảm bảo sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh thì quá trình hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn mới có hiệu quả. Bài viết trên đây chỉ chia sẻ đến bạn đọc một số loại thực phẩm được nhiều bệnh nhân sử dụng trong quá trình điều trị bệnh. Để có những lời khuyên bổ ích hơn, xin mời hãy đến với phòng khám của chúng tôi để được các y bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Chế độ chăm sóc cho người bệnh sốt xuất huyết bạn cần biết!