Có hay không bà bầu bị sốt xuất huyết ?

Mẹ bầu sốt xuất huyết khi mang thai có thể gặp nguy hiểm

Có hay không bà bầu bị sốt xuất huyết ? Đây đang là câu hỏi của không ít những bà mẹ đang gặp phải và khá hoang mang. Trong thời kì mang thai, sức đề kháng của bà bầu sẽ bị giảm sút một cách đáng kể, và khá nguy hiểm nếu như bà bầu lại gặp phải bệnh sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết có thể gây cho những bà bầu những biến chứng và những hậu quả nặng nề như sẩy thai, sinh non hoặc nghiêm trọng hơn là người mẹ bị tử vong. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết này nhé. 

Tác hại của bệnh sốt xuất huyết đối với bà bầu

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do nguyên nhân siêu vi trùng dengue gây ra, để tránh sự nhầm lẫn với một số bệnh sốt xuất huyết khác.

Tác hại của bệnh sốt xuất huyết đối với bà bầu
Tác hại của bệnh sốt xuất huyết đối với bà bầu

Bệnh lây do muỗi vằn đi hút máu người ở những bệnh nhân nhiễm bệnh và lây sang cho những người lành. Sốt xuất huyết xuất hiện quanh năm, đặc biệt là vào mùa mưa, có thể phát thành dịch đe dọa sinh mạng bệnh nhân và những bà bầu nói riêng.

Sốt xuất huyết ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Vì bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có thuốc đặc hiệu hỗ trợ chữa trị và vác xin phòng tránh bệnh sốt xuất huyết. Đối với sốt xuất huyết khi mang thai, bà bầu sẽ gặp nguy hiểm hơn người bình thường, sốt xuất huyết ảnh hưởng đến thai kì do xuất hiện hai triệu chứng chính đó là sốt và xuất huyết.

Vậy bị sốt xuất huyết khi mang thai như thế nào?

  •  Thai phụ bị sốt có thể dẫn đến việc thai nhi của bạn có thể bị dị tật bẩm sinh hoặc bị suy thai, thai bị chết lưu.
  • Đặc biệt, khi tình trạng tiểu cầu hạ có thể dẫn đến việc sinh non và có thể nặng hơn là để lại những biến chứng nặng nề như chảy máu khó cầm, tiền sản giật, thậm chí là gây tử vong cho cả mẹ lẫn cả thai nhi.
  • Khi mang thai, sốt xuất huyết cực kì khó hỗ trợ điều trị vì lúc này thai phụ cần nhất là sự thận trọng trong việc sử dụng thuốc, vì tác dụng phụ của thuốc đối với thai nhi là vô cùng quan trọng.
bị sốt xuất huyết khi mang thai như thế nào
bị sốt xuất huyết khi mang thai như thế nào

Những điều cần làm khi bà bầu nghi mắc bệnh

  • Khi bà mẹ đang mang bầu bị sốt xuất huyết, mẹ bầu không nên quá lo lắng, vì nếu như để tinh thân không thoải mái và lo lắng quá độ sẽ khiến ảnh hưởng đến thai nhi. Việc mẹ cần làm là đi khám bác sĩ để được lời khuyên chính xác, xác định mức độ của bệnh, từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.
  • Những bà mẹ bầu tuyết đối không nên tự động mua thuốc để uống hoặc tiêm, vì làm vậy bệnh không những không thể khỏi, ngược lại có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi và của cả người mẹ.

Có hay không bệnh sốt xuất huyết ở người lớn

  • Những bà mẹ bầu nên nghỉ ngơi thường xuyên, tránh làm những việc nặng nhọc, quá sức, nên thường xuyên uống nhiều nước hơn để bù vào lượng nước bị mất khi nhiễm bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết thường khá nguy hiểm đặc biệt là bị sốt xuất huyết khi mang thaiBà bầu bị sốt xuất huyết  cần lưu ý đến sức khỏe và cách chăm sóc bản thân của người mẹ để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến với thai nhi.

Chúc các mẹ và bé mạnh khỏe!