Điều trị sốt xuất huyết bằng thảo dược

Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ phát thành dịch nhanh chóng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng trong những năm gần đây. Hiện nay, y học chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết. Việc điều trị sốt xuất huyết được áp dụng trên nhiều lĩnh vực như Tây y, Đông y hay những bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh hay kháng viêm theo phương pháp Tây y mang lại cho người bệnh cảm giác khá mệt mỏi nên nhiều bệnh nhân có xu hướng chuyển sang điều trị theo phương pháp khác an toàn và dễ chịu hơn. Một trong số đó là phương pháp hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết bằng thảo dược.

Cách hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết bằng thảo dược

Cây húng quế

Cây húng quế là loại cây gia vị có sẵn và dễ kiếm trong vườn mỗi gia đình. Việc dùng cây húng quế để hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết bắt nguồn từ y học cổ truyền Ấn Độ. Cây húng quế có công dụng rất tốt cho người bị sốt xuất huyết trong việc kháng khuẩn, kháng viêm. Bệnh nhân có thể dùng húng quế ăn trực tiếp hàng ngày hoặc phơi khô để sắc nước uống. Thực hiện đều đặn hàng ngày để có tác dụng tốt nhất.

             Cây húng quế tốt trong việc hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết

Lá neem

Lá neem (hay còn gọi là lá sầu đâu) là loại lá nổi tiếng tại Ấn Độ trong việc làm đẹp và chữa bệnh. Trong lá neem có các thành phần làm ức chế sự sao chép của virus Dengue – virus gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, lá neem kháng virus và hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết hiệu quả. Lá neem có thể được dùng để ăn sống hoặc đun lấy nước uống, ngày uống 2 lần.

Chia sẻ cách dùng cây cỏ trong vườn hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết!

Lá đu đủ

Lá đu đủ đã được các nhà nghiên cứu Malaysia chỉ ra rằng: trong thành phần lá đu đủ có chứa các thành phần hóa học làm kích thích việc sản sinh ra tiểu cầu. Như chúng ta đã biết, virus Dengue xâm nhập vào cơ thể người và làm ức chế sự sản sinh tiểu cầu trong máu. Mỗi ngày, nếu như lượng tiểu cầu mất đi mà không có tiểu cầu mới được sinh ra thì cơ thể con người sẽ gặp nguy hiểm. Việc uống nước ép lá đu đủ mỗi ngày giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ tử vong khi lượng tiểu cầu được sản sinh trở lại. Cách làm rất đơn giảN, chỉ cần vài lá đu đủ tươi đem rửa sạch rồi ép lấy nước uống. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự phục hồi rõ rệt.

                        Nước ép lá đu đủ giúp sản sinh tiểu cầu

Rau mùi

Giã nhỏ một nắm rau mùi rồi hòa với nước lọc để uống 2 lần mỗi ngày, bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ giảm sốt một cách nhanh chóng.

Rau bina

Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt) là loại rau rất giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết mà còn tốt cho người đang khỏe mạnh. Bệnh nhân sốt xuất huyết nên ăn rau bina để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và đề kháng để chiến đấu với bệnh tật.

                        Rau bina chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Những loại thảo dược trên đây đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và nhận được hiệu quả rõ rệt. tuy nhiên, việc hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết bằng thảo dược có thể không có tác dụng với một số người không phù hợp cơ địa. người bệnh trước khi áp dụng các bài thuốc nên tìm hiểu rõ ràng để không có tác dụng ngược trở lại. chúc các bạn thực hiện bài thuốc thành công.

Mách bạn 5 nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.