Khi bị sốt xuất huyết có được tắm không?

Chế độ ăn- phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết có được tắm không? Sốt xuất huyết có phải kiêng nước không hoặc nếu kiêng tắm gội thì bệnh tình có thuyên giảm hơn không. Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm trong mùa dịch sốt xuất huyết này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sốt xuất huyết có được tắm gội không?

Tắm cũng là một hoạt động nên tránh vì đơn giản nếu như bạn mắc bệnh sốt xuất huyết mà vẫn tắm nước lạnh sẽ làm cho mạch dần dãn ra gây xuất huyết nặng hơn.

Sốt xuất huyết có được tắm không
Sốt xuất huyết có được tắm không

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virus, chính vì vậy biểu hiện đầu tiên và điển hình của bệnh là sốt cao, sốt thành từng cơn, có khi có cảm giác bị rét run. Nhiệt độ lúc này của cơ thể vào khoảng 39 đến 40 độ C.

Chính vì tác nhân chủ yếu gây bệnh là do siêu vi trùng Dengue chiếm đa số, nên bệnh còn có tên gọi khác là sốt xuất huyết Dengue.

Sốt xuất huyết có kiêng gió không?

Nếu như bệnh nhân chỉ bị sốt nhẹ, dưới khoảng 38,5 độ C và chưa có biểu hiện sốt xuất huyết gì khác thường thì người nhà chưa cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Chỉ cần cho bệnh nhân ở nhà, nghỉ ngơi, kiêng ra ngoài gió, tuyệt đối không cho bệnh nhân tắm nước lạnh, chỉ có thể cho bệnh nhân lau qua người bằng nước ấm. Vậy sốt xuất huyết có được tắm không chúng ta đã dễ dàng giải đáp cho vấn đề trên.

Bên cạnh đó việc cho bệnh nhân sử dụng thuốc hạ sốt và kèm theo một vài thực phẩm giàu vitamin C thì cơ thể người bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi.

Người bệnh sốt xuất huyết cần tránh ăn gì?

Người bệnh sốt xuất huyết phải kiêng nước, ngoài ra người bệnh nên tránh ăn những thức ăn quá nhiều dầu mỡ, gây chướng bụng hoặc đầy bụng, khó tiêu.

bệnh sốt xuất huyết phải kiêng nước
bệnh sốt xuất huyết phải kiêng nước

Cần tránh ăn những thực phẩm có màu sẫm, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình theo dõi bệnh sốt xuất huyết. Bác sỹ có thể vì đó mà chẩn đoán nhầm khi bệnh nhân xuất huyết, nôn ói có màu xám hoặc thâm đen.

Người bệnh sốt xuất huyết cần kiêng đồ ăn cay vì nó sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng, những đồ ăn cay nóng, quá sức chịu đựng của cơ thể.,… điều này sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của bệnh nhân bị sốt.

Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần những gì

Ngoài ra,cần tránh những loại nước có quá nhiều đường, giảm lượng caffeine, bạn nên tránh sử dụng những chất kích thích và ngừng hút thuốc khi bị sốt xuất huyết.

Những hiểu biết vừa rồi chắc hẳn đã đầy đủ thông tin để trả lời cho thắc mắc, sốt xuất huyết có tắm được không? Sốt xuất huyết tuy có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng, nhưng nếu như bạn có cách hỗ trợ chữa trị kịp thời và an toàn, tuân thủ theo lời khuyên của bác sỹ thì chắc chắn các triệu chứng bệnh sốt xuất huyết sẽ sớm được đẩy lùi.

Lưu ý tắm khi bị sốt xuất huyết rất nguy hiểm và ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự hồi phục của bệnh. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ lúc này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.