Mách Bạn Một Số Cây Cỏ Hỗ Trợ Chữa Bệnh Sốt Xuất Huyết

Sốt xuất huyết là một căn bệnh hết sức nguy hiểm đến tính mạng con người, hơn nữa tốc độ lan truyền của bệnh rất nhanh. Hiện nay vẫn chưa có vắc-xin hỗ trợ đặc trị bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh các phương pháp hỗ trợ chữa trị bằng y tế, trong dân gian vẫn thường sử dụng một số cây cỏ có sẵn trong vườn để hỗ trợ chữa bệnh sốt xuất huyết. Việc hỗ trợ chữa sốt xuất huyết bằng cây cỏ không những đơn giản, lành tính mà còn làm giảm tình trạng bệnh nhanh chóng. Mời bạn đọc cùng chuyên mục tìm hiểu một số cây cỏ hỗ trợ chữa sốt xuất huyết có trong vườn rất hiệu quả nhé !

Cây nhọ nồi

Trong dân gian thường biết đến cây nhọ nồi là một trong số cây cỏ hỗ trợ chữa sốt xuất huyết hiệu quả. Bạn có thể sử dụng 12g cỏ nhọ nồi, 20g hành thái sao đen, 16g trắc bá diệp đã sao đen, đem rửa sạch và sắc với 600ml nước. Sắc cho tới khi cô lại chỉ còn một nửa, đem ra chia làm 6 lần để uống trong ngày. Bài thuốc này đặc biệt có hiệu quả đối với những người bệnh sốt cao và xuất hiện ban xuất huyết. Tuy nhiên không được sử dụng cây nhọ nồi để hỗ trợ chữa sốt xuất huyết ở những bệnh nhân bị bệnh đại  tràng, phân loãng, đầy bụng, chậm tiêu.

Cây nhọ nồi là một trong số cây cỏ hỗ trợ chữa sốt xuất huyết hiệu quả.

Lá đu đủ

Các nhà khoa học đã chứng minh trong lá đu đủ có chứa các chất rất tốt cho người bị sốt xuất huyết, nhất là người bị tăng tiểu cầu, hơn nữa lá đu đủ có thể chữa được rất nhiều bệnh. Tiến hành rửa sạch, xay nhuyễn vài lá đu đủ tươi với nước, có thể cho một chút đường vào cho dễ uống hơn. Cho người bệnh sốt xuất huyết uống nước lá đu đủ 2 lần/ngày, uống liên tục trong vòng 5 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt. Trong hỗn hợp nước lá đu đủ có vị hơi đắng, mùi cay cay.

Cây húng quế

Cây húng quế rất dễ tìm thấy trong vườn, đây vừa là loại thực phẩm có sẵn vừa là một loại cây thuốc quý. Trong cây húng quế có một số chất có khả năng tăng cường miễn dịch, ngừa và giảm sốt,  tăng kháng khuẩn, kháng viêm và nấm. Bạn có thể sử dụng cây húng quế hàng ngày như sử dụng trà hoặc mua thuốc thảo dược được bào chế từ húng quế.

Cây rau mùi

Cây rau mùi không chỉ rất quen thuộc đối với chúng ta mà trong y học dân gian nó được cho là một loại thảo dược quý có đặc tính hỗ trợ chữa sốt xuất huyết. Rau mùi rất lành tính, dù ăn nhiều hay ăn ít cũng không gây độc, có hiệu quả cao đối với  người bị sốt xuất huyết. Có thể sử dụng rau mùi hỗ trợ chữa bệnh bằng cách giã nhỏ một nắm rồi hòa với 10ml nước, uống 2 lần/ngày hoặc ăn trực tiếp như rau thơm.

Các loại rau lá xanh khác

Cho dù bị sốt xuất huyết hay đang khỏe mạnh thì việc sử dụng rau xanh vẫn rất tốt cho sức khỏe bởi rau xanh dạng lá rất giàu chất dinh dưỡng. Có thể cho bệnh nhân sốt xuất huyết sử dụng rau xanh để hỗ trợ chữa bệnh bằng cách ép hoặc xay thành sinh tố rau. Một số nước ép rau giúp bệnh nhanh thuyên chuyển như rau chân vịt, rau cải xoăn, cải xanh, bắp cải…Có thể dùng kết hợp với một số loại trái cây giàu vitamin C như cam, xoài, đu đủ…

Trên đây là một số loại cây cỏ chữa sốt xuất huyết có sẵn trong vườn, rất dễ kiếm và có tác dụng hiệu quả giúp cơ thể nhanh chóng bình phục. Tham khảo thêm tại Sotxuathuyet.info !

Ăn Gì Tốt Nhất Cho Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết?