Mẹ bị sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sốt xuất huyết ở người những bà bầu

Sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến thai nhi không. Đây là câu hỏi của số đông các bà mẹ bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết đang hoang mang và thắc mắc. Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh khá nguy hiểm, nó càng nguy hiểm hơn nếu như bạn đang mang thai. Để tìm hiểu về vấn đề  bầu bị bệnh sốt xuất trên chúng ta cùng nhau đọc qua bài viết sau đây.

Sốt xuất huyết ở người những bà bầu

Theo như nghiên cứu được biết, trong thời kỳ mang thai sức đề kháng của các bà mẹ cũng giảm sút đi đáng kể. Chính vì vậy mà rất dễ mắc một số bệnh như cúm, cảm và đặc biệt chính là bệnh sốt xuất huyết. Những bệnh trên đều gây ảnh hưởng khá nhiều đến thai nhi và nếu như không cẩn thận hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây sẩy thai và tử vong cho các mẹ.

Sốt xuất huyết ở người những bà bầu
Sốt xuất huyết ở người những bà bầu

Tìm hiểu bệnh sốt xuất huyết có gì nguy hiểm ?

Có thể nói bệnh sốt xuất huyết là bệnh virus lây truyền, do muỗi thường gặp nhất ở người. Trong những năm trở lại đây bệnh trở thành mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của khá nhiều người , nhất là đối với các bà mẹ mang thai. Sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến thai nhi không không còn là câu hỏi quá khó để trả lời.

Sốt xuất huyết ảnh hưởng đến thai kì bởi 2 triệu chứng là sốt và xuất huyết.  Chính vì những triệu chứng trên rất giống với triệu chứng của bệnh cảm cúm nên người bệnh rất dễ nhầm tưởng.

Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết đối với mẹ bầu

Những người mẹ bầu bị bệnh sốt xuất huyết thường bị sốt đột ngột với sốt cao, thường có dấu hiệu mệt mỏi, nhức đầu và đau sau hốc mắt. Kèm theo đó là bị đau bụng, buồn nôn, đau vùng thượng, người bệnh còn bị đau họng và tiêu chảy.

Sốt xuất huyết ở người những bà bầu
Sốt xuất huyết ở người những bà bầu

Bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để hỗ trợ điều trị. Ngoài ra hỗ trợ điều trị cho bà bầu lại thường rất khó khăn. Thường thì bác sỹ sẽ rất thận trọng khi cho bà bầu bị bệnh sốt xuất sử dụng thuốc vì có khả năng sẽ xảy ra tác dụng phụ.

Sốt xuất huyết ở người lớn không nên chủ quan

Nguy hiểm khi không kịp thời hỗ trợ trị bệnh sốt xuất huyết cho mẹ bầu

Nếu như bà bầu bị sốt xuất huyết thì nguy hiểm không chỉ đối với mẹ mà thậm chí còn ảnh hưởng đến thai nhi, có thể đe dọa đến tính mạng vì bệnh khó hỗ trợ hơn so với những người bình thường.

Sốt xuất huyết trong thai kỳ có thể gây sẩy thai, sinh non hoặc thai bị nhẹ cân, tỷ lệ rất nhỏ có thể truyền virus mang thai.

Các bà bầu có thể xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc do đường tiêu hóa vì bị giảm tiểu cầu.

Sốt xuất huyết khi mang thai thường khó chuẩn đoán hơn người bình thường vì lúc này tình trạng của mẹ bầu pha loãng máu lúc mang thai làm che lấp đi hiện trạng cô đặc máu.

Có hay không bà bầu bị sốt xuất huyết ?

Cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết khi mang thai

  • Chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết bằng cách dọn dẹp phòng ở và những nơi muỗi có thể sinh sản.
  • Tránh muỗi bằng những thói quen bỏ màn trước khi đi ngủ.
  • Bạn nên uống nước nhiều, ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin, không nên sử dụng thuốc hạ sốt nếu như chưa có được sử hướng dẫn của bác sỹ.

Mẹ bị sốt xuất huyết có ảnh hưởng đến thai nhi không đang là câu hỏi gây hoang mang đối với các bà mẹ. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng quá nhiều nếu như có cách hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Tìm hiểu thêm cách làm to vòng 1 cho chị em hiệu quả.