Sốt xuất huyết có nguy hiểm không

biểu hiện bệnh sốt xuất huyết
biểu hiện bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là căn bệnh khá phổ biến, là căn bệnh lây lan truyền nhiễm do muỗi vằn đốt những người bệnh nhiễm virus  truyền sang cho những người lành bệnh. Sốt xuất huyết có nguy hiểm không đang là câu hỏi khiến nhiều người lo sợ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết sau nhé.

Sốt xuất huyết có nguy hiểm không
Sốt xuất huyết có nguy hiểm không

Bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Trước đây đã có nhiều ca bệnh tử vong do căn bệnh sốt xuất huyết này. Ở thời tiết này, vào mùa mưa là thời tiết khá thuận lợi cho những con muỗi sinh sôi, phát dịch cho mọi người. Đây cũng là nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm.

Các chuyên gia cho biết bệnh khá nguy hiểm vì cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu của riêng căn bệnh, chính vì thế bệnh sốt xuất huyết khá nguy hiểm, hơn thế nữa bệnh sốt xuất huyết thường gây ra dịch rất lớn và rất nhiều người mắc phải cùng một thời điểm, chính vì điều đó công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết trở nên hết sức khó khăn và dẫn đến hậu quả là những ca tử vong của trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế cũng như cộng đồng.

Phụ nữ khi mang thai bị sốt xuất huyết – triệu chứng và cách điều trị

Phòng  bệnh sốt xuất huyết bằng cách nào?

 • Theo như yêu cầu của bác sỹ khuyên dặn chúng ta nên diệt muỗi, những con lăng quăng và phòng chống muỗi đốt bằng nhiều cách.
 • Đậy kín những nơi mà muỗi có thể sản sinh tốt nhất,để muỗi không thể sinh sôi và đẻ trứng ở những môi trường thuận lợi.
 • Thả cá vào những nơi chứa nước để diệt những con côn trùng gây hại.
 • Thu nhặt những loại rác thải, những vật dụng không dùng như chai lọ, hoặc những mảnh lu bị vỡ, vỏ xe cũ…dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch sẽ, nơi ở thoáng mát.
Sốt xuất huyết có nguy hiểm không
Sốt xuất huyết có nguy hiểm không
 • Bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân hoặc thay nước bình hoa thường xuyên hơn.
 • Cần lưu ý, người bệnh nên chú ý những thực phẩm mà bạn cung cấp vào cơ thể, hạn chế để bệnh

Phòng muỗi đốt như thế nào ?

 • Bạn nên mặc quần áo dài tay.
 • Nên có thói quen bỏ màn trước khi đi ngủ kể cả vào ban ngày hoặc ban đêm.
 • Sử dụng bình xịt muỗi để diệt muỗi, thắp nhang diệt muỗi và vợt điện diệt muỗi…
 • Dùng tẩm hóa chất diệt muỗi

Những nguy hiểm đáng sợ về bệnh sốt xuất huyết não bạn nên biết

 • Bạn nên để những người bị nhiễm bệnh nằm trong màn để tránh lây lan sang cho người khác.
 • Bạn nên vệ sinh chỗ ở của bạn sạch sẽ, tránh để rác để quá nhiều, muỗi xuất hiện, xung quanh…

 

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, việc điều trị bệnh sốt xuất huyết đang là mối quan tâm hàng đầu dành cho mọi người. Bạn cần thực hiện theo như lời bác sỹ căn dặn và cần có lối sống khoa học hơn. Câu hỏi” Sốt xuất huyết có nguy hiểm không” đang làm cho tâm lí người bệnh khá hoang mang. 

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vắc- xin để phòng bệnh, vì thế mức độ nặng nhẹ của bệnh sốt xuất huyết là điều khiến chúng ta không lường trước được.Chúc bạn mạnh khỏe!