Tìm hiểu biểu hiện sốt xuất huyết như thế nào?

nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết
nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh có tính truyền nhiễm rất cao và sự nguy hiểm của căn bệnh không thể nào chủ quan được. Vì những biến chứng nặng nề mà bệnh xuất huyết gây ra rất nặng nề. Vậy biểu hiện sốt xuất huyết như thế nào. Để có cách điều trị bệnh sốt xuất huyết và nhận biết được những triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết thì phải làm cách nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh sốt xuất huyết thông qua bài viết tham khảo sau nhé.

Khái niệm bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh mùa hè rất phổ biến và nguy hiểm, là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus dengue gây ra. Căn bệnh này lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus và sau đó truyền nhiễm sang cho những người bình thường, không có nhiễm bệnh.

bệnh sốt xuất huyết là gì
bệnh sốt xuất huyết là gì

Bệnh sốt xuất huyết có hai dạng là sốt dengue và sốt xuất huyết dengue, hai dạng của bệnh sốt xuất huyết thường xảy ra ở tất cả các nước nằm trong những vùng khí hậu nhiệt đới và Việt Nam có lẽ là nước xảy ra bệnh sốt xuất huyết nhiều nhất và nó xảy ra ở hầu hết các tỉnh trong nước, trong một khoảng thời gian nhất định nhất là bùng phát vào mùa mưa.

Dưới đây là một số biểu hiện sốt xuất huyết  mà bạn cần phải biết để có thể phòng tránh kịp thời.

Sốt cao

Khi bệnh nhân có biểu hiện bệnh sốt xuất huyết sốt cao 39- 40 độ, liên tục trong khoảng thời gian 3  đến 4 ngày liên tục.

Xuất huyết

Bệnh nhân có dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết  nặng, thường xuất hiện từ ngày 3-6 của bệnh, đặc biệt lúc trẻ đang ở trạng thái sốt cao, rất nguy hiểm và thậm chí có thể gây tử vong đến người bệnh, đó là điều không thể đoán trước được.

Đau bụng

Người bệnh sẽ có cảm giác bị đau bụng, và mệt lừ người, chân tay lạnh và đi cầu ra máu. Người bệnh sẽ có những triệu chứng sốt xuất huyết khá dễ dàng nhận ra và luôn xuất hiện một cách đột ngột, bạn nên biết cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết  nếu như nhận biết sớm hơn.

CÁCH NHẬN BIẾT SỚM BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Chân tay lạnh

Đây là triệu chứng bệnh sốt xuất huyết khó nhận ra nhất, vì nếu như nó không biểu hiện một cách rõ ràng thì mỗi người sẽ chủ quan và không quan tâm đến biểu hiện, khi bệnh sốt xuất huyết trở nặng thì việc chữa trị không được hiệu quả tốt.

biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết
Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết

Nếu như bệnh nhân biết được và phát hiện ra những biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết càng sớm càng tốt thì bạn có thể có cách điều trị bệnh hợp lí và an toàn.

Dưới đây là một số cách phòng bệnh sốt xuất huyết mà bạn nên quan tâm

  • Bạn nên mặc quần áo dài tay, nên có thói quen bỏ màn trước khi đi ngủ, không ở những nơi ẩm thấp, tối tăm và tránh những lần muỗi đốt, hạn chế chơi xung quanh những nơi gần rác thải,…

Triệu chứng sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào

  • Bạn nên đậy kín các lu, chum vại hoặc bể chứa nước, không để tạo ra nơi muỗi đem diệt hết những bọ gậy bằng cách thả cá, dọn vệ sinh nhà cửa và nơi ở của bạn, bạn nên chú ý những môi trường xung quanh bạn…
  • Không để nước đọng hoặc nới tối tắm, bạn nên thường xuyên làm sạch môi trường và diêt muỗi bằng những biện pháp như đốt hương muỗi, phun thuốc diệt muỗi ,…

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về biểu hiện sốt xuất huyết, căn bệnh này hết sức nguy hiểm và đặc biệt nó gây ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh, làm cho người bệnh mệt mỏi và suy sụp. Bạn nên có thói quen sinh hoạt khoa học và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhằm giúp ích nhanh khỏi bệnh. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ lúc này.

Chúc bạn mạnh khỏe !